Quy trình sản xuất tảo mặt trời Earthrise Spirulina Natural


Tảo mặt trời Earthrise Spirulina Natural là thương hiệu tảo xoắn Spirulina được sản xuất bởi quy trình công nghệ hiện đại vào bậc nhất thế giới. Nào, hãy cùng khám phá đáp án cho câu hỏi “Tảo mặt trời earthrise spirulina được sản xuất như thế nào?”.

Công nghệ sản xuất tảo Earthrise Spirulina (Arthrospira) ngày càng hiện đại:

Trước tiên, xin giới thiệu Công ty Earthrise Nutritionals LLC được xem là nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tảo xoắn Spirulina (Tảo mặt trời Spirulina tự nhiên). Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tảo Spirulina, đây là công ty có trang trại trồng tảo hiện đại vào bậc nhất thế giới. Earthrise Nutritionals LLC gắn liền với thương hiệu Tảo mặt trời Earthrise Spirulina.

Trang trại này rộng 44 hecta, nằm ở sa mạc Sonoran phía đông nam California và nằm cách xa khu trung tâm thành phố. Tảo Spirulina được nuôi trồng trong sự kiểm soát và hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Việc sản xuất được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn FDA, GMP (Good Manufacturing Production) – thực hành tốt sản xuất và HACCP để sản xuất ra những sản phẩm an toàn chất lượng cao nhất trong ngành công nghiệp, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO và được chứng nhận GMP.

Cac ho nuoi trong tao mat troi earthrise spirulina

Cac ao ho nuoi trong tao mat troi earthrise spirulina

Sự kết hợp và đổi mới công nghệ của Mỹ và Nhật Bản, Earthrise Spirulina hoạt động như là một nhà sản xuất tảo Spirulina lớn nhất và phân phối sản phẩm đến hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Với điều kiện tự nhiên hoàn toàn thuận lợi cho việc nuôi trồng tảo, sa mạc California – trang trại nuôi trồng tảo mặt trời này đã cho sản lượng cao nhất hơn hết so với bất kỳ nơi nào khác. Hoàn toàn tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Quy trình sản xuất nhanh, sấy khô trong một vài giây để bảo đảm giá trị dinh dưỡng không bị mất đi. Và đặc biệt mỗi ngày, các nhà khoa học nông nghiệp tiến hành hàng chục các thí nghiệm, cũng như các đợt kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chất lượng của sản phẩm luôn đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.

Sinh thái hồ nuôi trồng tảo mặt trời Earthrise Spirulina tự nhiên:

Tảo được trồng trong các hồ nông chứa nước được dẫn từ sông Colorado và xử lý làm sạch theo công nghệ tối tân nhất và thân thiện với môi trường. Tảo Spirulina sinh trưởng và phát triển mạnh trong vùng nước có độ kiềm cao, nơi các sinh vật khác không thể tồn tại. Điều này đảm bảo môi trường nuôi tảo có sự tinh khiết cao và không bị ô nhiễm.

Những chiếc hồ ngay ngắn có guồng nước là nơi tảo được trồng. Hiện tại có tất cả 30 hồ, diện tích mỗi hồ là 5000m2. Chất dinh dưỡng được trộn đều bởi 50 guồng nước được điều khiển chạy tự động. Vì thế nước trong hồ rất sạch và chứa nhiều dưỡng khí. Các guồng nước này là vật dụng được chế tạo từ các thành phần an toàn theo quy định của FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của Hoa Kỳ)

Khí Cacbonic (Carbon dioxide – CO2) là khí sinh ra trong khí quyển do hoạt động quang hợp của cây xanh, nhưng tảo cần carbon trong nước. Tảo phát triển quá nhanh chóng đến nỗi CO2 trong khí quyển không thể xâm nhập vào nước đủ nhanh để duy trì mức độ tăng trưởng, do đó, carbon phải được bổ sung. Và lượng khí CO2 chất lượng cao tương đương với khí CO2 sử dụng trong nước uống có ga được bơm trực tiếp vào hồ.

Chất dinh dưỡng tinh khiết được bổ sung để nuôi tảo mặt trời Earthrise Spirulina: Các nguồn sạch và tinh khiết của các chất dinh dưỡng được sử dụng. Khoáng chất được bổ sung như các nguyên tố vi lượng nitơ, kali, sắt để cần thiết cho sự phát triển của tảo xoắn Spirulina.

Tảo tươi được thu hoạch liên tục và chỉ mất 15 phút để có được bột tảo mặt trời:

Trong mùa sinh trưởng, tháng tư đến tháng mười, các hồ được thu hoạch mỗi ngày. Sau khi đã trưởng thành, các rôbốt sẽ tiến hành vớt tảo lên và dẫn đến một hệ thống sàng lọc để loại bỏ tạp chất. Tiếp theo tảo tinh khiết được chuyển vào một sàng lọc có mắt lưới rất nhỏ, biến tảo thành một loại bột nhão và loại ra một lượng nước, loại nước giàu chất dinh dưỡng này lại được hoàn lưu lại hồ nuôi tảo. Quy trình hoàn toàn khép kín! Sau đó tảo Spirulina được phun vào buồng sấy nhanh làm bay hơi nước. Bột khô được tiếp xúc với nhiệt trong vài giây và nó rơi xuống phía dưới. Sau đó, được hút vào một cái phễu trong phòng đóng gói. Quá trình này diễn ra nhanh chóng nhằm bảo tồn chất dinh dưỡng, bột tảo, và các chất enzyme nhạy cảm với nhiệt mà không có việc sử dụng các chất bảo quản hay chất ổn định.

Tảo mặt trời Earthrise Spirulina thành phẩm:

Để tạo thành phẩm, cần có công đoạn ép viên và đóng lọ. Dưới áp suất cao và nhiệt độ thấp bột sẽ được ép trực tiếp. Công nghệ ép lạnh này không sinh nhiệt, giúp bột tảo kết dính lại với nhau mà không cần dùng bất kỳ chất kết dính nào. Tiếp theo là các viên tảo sẽ được đóng vào các lọ thủy tinh màu nâu sẫm để tránh ánh nắng mặt trời, sau đó được niêm phong và đóng gói thành phẩm. Công nghệ đóng chai này là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Sản phẩm dạng bột tảo mặt trời Spirulina có hàm lượng phycocyanin rất dễ biến tính bởi nhiệt độ.

Tảo tươi Spirulina khô có thể được lưu trữ trong bốn năm hoặc nhiều hơn trong các thùng chứa oxy kín, như thế các hợp chất quý sẽ không bị mất đi, đặc biệt là beta carotene.

Tao mat troi earthrise spirulina thanh pham

Tao mat troi earthrise spirulina thanh pham

Cần phải lưu ý là, để được đóng gói và xuất ra ngoài thì các lô sản phẩm phải trải qua 66 lần kiểm tra về chất lượng và an toàn sản phẩm. Các sản phẩm đều phải đạt tiêu chuẩn FDA, GRAS, của Mỹ và các tổ chức quốc tế như GMP, KOSHER (chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn ăn chay theo người Do Thái), HACCP, ISO 9001:2008.

Tao mat troi earthrise spirulina duoc dong thung

Tao mat troi earthrise spirulina duoc dong thung

Các sản phẩm tảo mặt trời đều được đăng ký và kiểm duyệt chất lượng tại Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế Việt Nam.

Advertisements

Posted on Tháng Tư 4, 2013, in Tảo mặt trời. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Xin mời bạn viết bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: